Dù là người nhanh nhạy đến đâu, thì việc giữ an toàn cho những ngày đầu học lái xe chưa bao giờ là dễ dàng. Để có thể sử dụng, điều khiển thành thạo một chiếc xe, ngoài những kiến thức về kỹ thuật sẽ được trang bị, ai cũng cần ghi nhớ những lưu ý khi học lái xe ô tô sau đây:

1. Luôn giữ cái đầu lạnh, bình tĩnh khi lái xe.

Điều đầu tiên phải ghi nhớ khi học lái xe ô tô là bạn phải thật bình tĩnh, bởi cảm giác hoảng loạn rất có thể khiến bạn cuống khi điều khiển vô lăng hay đạp phanh, rất dễ gây mất lái, dẫn đến tai nạn đáng tiếc. Trên đường sẽ xuất hiện vô số những tình huống bất ngờ đòi hỏi bạn phải thật bình tĩnh.
Ví dụ: Đang trên đường mà xe bị nổ lốp, gây mất thăng bằng khi điều khiển xe. Gặp tình huống này, người điều khiển xe, đặc biệt những người mới lái xe thường hay luống cuống nhấn phanh thật gấp để dừng xe ngay lại. Thay vào đó, bạn nên giữ bình tĩnh, giảm tốc độ dần dần bằng cách nhả ga, sau khi xe đi chậm hơn thì bật xi nhan, dần dần điều khiển xe tấp vào lề gần nhất và phanh dần cho xe dừng lại. Nếu phanh đột ngột sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các phương tiện đi sau, dễ gây mất an toàn cho chính bạn.

2.Người thầy tốt, trung tâm uy tín sẽ quyết định đến quá trình học của người học lái

Người thầy luôn giữ một vai trò quan trọng, quyết định đến phong cách lái xe cũng như quá trình học hoàn thiện của người học lái. Nếu như gặp 1 người thầy có tâm, tận tình chỉ dậy thì trong 1 thường gian ngắn (2 tuần) là bạn đã có thể sử dụng xe thành thạo, tự tin điều khiển ô tô trên các chặng đường. Ngược lại không may gặp phải người thầy thiếu tâm huyết, dạy thì ít mà đòi học viên phải đáp ứng các yêu cầu cá nhân của bản thân như mời bia rượu, phong bì,… (trong thực tế tình trạng này xuất hiện rất nhiều)

Gặp phải tình trạng không hay trên điều tốt nhất bạn nên yêu cầu trung tâm đổi giáo viên hướng dẫn cho mình. Chứ đừng ngẫn ngại để rồi tiền mất mà hiệu quả học bạn thu được không hề xứng đáng.
Hiện nay, trên thị trường các mạng xã hội xuất hiện rất nhiều trung tâm, môi giới thi bằng lái xe. Nhưng không phải địa chỉ nào cũng đều lý tưởng, uy tín và chất lượng đào tạo cao như Trung tâm Hậu Giang. Tốt nhất nên tìm đến những nơi uy tín hoặc hỏi thăm trước kinh nghiệm của người quen và tìm hiểu thật kĩ trung tâm đã chọn, tránh “Tiền mất, tật mang”.

3 Phải hiểu thật rõ về chiếc ô tô mình sử dụng

Trong suốt quá trình học lái xe, nếu có thể bạn chỉ nên sử dụng duy nhất 1 chiếc xe. Các cụ xưa đã dạy rằng: “Trăm hay không bằng tay quen”. Chả có gì hơn việc mình thông thạo 1 chiếc xe đến mức nhắm mắt cũng có thể nắm được vị trí của bất kì chức năng nào cả.
Ngoài những tính năng chung, mỗi hãng xe đều có cho mình thiết kế riêng về các chức năng trong xe. Có vị trí không lệch nhau quá nhiều, tuy nhiên nếu không quen thuộc về vị trí, trong những tình huống thiếu bình tĩnh rất có thể bạn sẽ nhầm lẫn giữa bàn đạp phanh với bàn đạp ga khi đang lái. hay quên các vị trí bộ phận trên xe.

Start Learning to Drive Today

Give us a call to schedule your first driving lesson

  • 1-800-555-555

Để lại bình luận về bài viết này