Làm thế nào học và thi lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 thật tốt để có được một kết quả thật tốt trong quá trình thi bằng lái xe ô tô là điều mà hầu hết tất cả các học viên đều quan tâm và chú ý đến.
Mẹo nhỏ khi thi  lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2

Với một bộ đề thi lý thuyết với hàng trăm câu hỏi thì việc để nhớ và đánh chính xác câu trả lời là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, bằng những kinh nghiệm thi lý thuyết mà chúng tôi có được sau khi đào tạo nhiều khóa học bằng lái xe ô tô B2, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn thông qua bài viết sau đây. Hãy cùng điểm nhanh qua đề biết được câu trả lời là gì nhé.

Tìm hiểu về chương trình thi lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2

Thông thường một chương trình thi lý thuyết bằng lái xe ô tô gồm có 2 kỳ thi chính trong đó bao gồm: kỳ thi tốt nghiệp và kỳ thi sát hạch, mỗi kỳ thi bao gồm từng phần nhỏ khác nhau.

  • Thi tốt nghiệp: Thi lý thuyết 30 câu trong 20 phút. Nếu rớt thì thi lại, Khi nào đậu mới được thi sát hạch.
  • Thi sát hạch: Học viên phải hoàn thành 30 câu lý thuyết và phải đạt 26/30 câu, nếu rớt thì kỳ sau thi lại.

Cấu trúc đề thi mà các trung tâm thực hiện quá trình thi lý thuyết cho học viên bao gồm 30 câu trong đó: 13 câu luật, 9 câu biển báo và 8 câu sa hình. Với bộ câu hỏi học lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 bao gồm 450 câu trong đó trung tâm tổ chức thi sẽ cho máy chọn ngẫu nhiên 30 câu theo cấu trúc đề thi quy định và nhiệm vụ của học viên là phải hiểu và biết được câu trả lời chính xác của các câu hỏi đó. Không dễ dàng gì có thể học thuộc và nắm rõ 450 câu chỉ trong một thời gian ngắn mà cần phải có được những mẹo riêng cho mình.

# Mẹo nhỏ khi học lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 

Để có được một bài thi chất lượng bạn cần nắm rõ những mẹo nhỏ sau đây mà chúng tôi chia sẻ từ đó bạn có được một kết quả thi như mong muốn.

  • Lướt qua toàn bộ bài thi một vòng sau đó điểm qua các đáp án đưa ra trong bài thi, lưu ý là “đáp án” và chọn ngay những đáp án có chứa những từ sau: không được, chấp hành, phải.
  • Đừng bao giờ chủ quan và nghĩ rằng đáp án “tất cả các đáp án trên” là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi của mình. Những đáp án này thông thường chỉ áp dụng cho các câu hỏi về: kinh doanh vận tải, đạo đức, những hành vi cấm
  • Tiếp theo chúng ta hãy áp dụng mẹo về các con số (tốc độ, nồng độ, khoảng cách), khi gặp phải những câu hỏi này hãy nhớ nếu 80km chọn đáp án 1, 70km chọn đáp án 2 và 50km chọn đáp án 3, 60km chọn đáp án 4.
  • Những câu hỏi khái niệm bạn cần nắm rõ những từ được nhấn mạnh trong câu từ đó đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Chỉ cần nắm rõ những mẹo nhỏ trên mà chúng tôi chia sẻ là bạn đã có được một kết quả thi mà mình mong muốn. Do đó, nắm được mẹo khi học lý thuyết thi sát hạch lái xe ô tô hạng b2 là cách bạn sở hữu bằng lái xe ô tô một cách dễ dàng.

Để lại bình luận về bài viết này